மசாலா காளான் ஸ்டஃப்டு இட்லி
Page 1 of 1
மசாலா காளான் ஸ்டஃப்டு இட்லி
* காளான் - 1 pkt
* பச்சை அரிசி - 1 கப்
* புழுங்கல் அரிசி - 3 கப்
* அவல் - 1 tbsp
* உளுந்து - 1 கப்
* வெந்தயம் - 1 tsp
* வெங்காயம் பொடியாக நறுக்கியது - 1/2 கப்
* இஞ்சி - 1 அங்குலம்
* பச்சை மிளகாய் - 3
* தக்காளி பேஸ்ட் - 1/2 கப்
* டோபு - 100g
* கொத்தமல்லி தூள் - 2 tsp
* சீராக தூள் - 1/2 tsp
* கரம் மசாலா தூள் - 1/2 tsp
* சிறிய வெங்காயம் - 7
* பூண்டு - 5 பல்
* மிளகாய் தூள் - 3/4 tsp
* எண்ணெய் - 1 tbsp
* புதினா - 1 tbsp
* கொத்தமல்லி இலை - 1 tbsp
* உப்பு - தேவையான அளவு
* எல்லா வகை அரிசி, உளுந்து, அவல் மற்றும் வெந்தயத்தை 6 மணி நேரம் ஊறவைத்து அரைக்கவேண்டும்.
அரைத்த மாவை 10 முதல் 12 மணி வைத்து புளிக்க விட வேண்டும்.
* சிறிய வெங்காயம், பூண்டு, இஞ்சி, பச்சை மிளகாய் (2), மிளகாய் தூள் எல்லாவற்றையும் நன்கு அரைத்து கொள்ள
வேண்டும்.
* எண்ணெய் சூடானதும் பச்சை மிளகாய், வெங்காயம் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். பிறகு அரைத்து வைத்துள்ள விழுதையும்
சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
* இப்பொழுது காளான், தக்காளி பேஸ்ட், புதினா, கொத்தமல்லி தூள், சீராக தூள், கரம் மசாலா தூள் மற்றும் உப்பு
சேர்த்து வதக்கவும்.
* கடைசியாக துருவிய டோபு மற்றும் கொத்தமல்லி இலை சேர்த்து ஒரு வதக்கு வதக்கி இறக்கவும்.
* ஆறியதும் சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி வைக்கவும்.
* இட்லி தட்டில் அரைத்து புளிக்க வைத்துள்ள மாவை முழுவதும் இல்லாமல் முக்கள் பாகம் ஊற்றி ஒரு உருண்டை ஒரு
இட்லி வீதம் நடுவில் வைத்து வேக வைக்கவும்.
* சுவையான சத்தான ஸ்டஃப்டு இட்லி தயார்.
* பச்சை அரிசி - 1 கப்
* புழுங்கல் அரிசி - 3 கப்
* அவல் - 1 tbsp
* உளுந்து - 1 கப்
* வெந்தயம் - 1 tsp
* வெங்காயம் பொடியாக நறுக்கியது - 1/2 கப்
* இஞ்சி - 1 அங்குலம்
* பச்சை மிளகாய் - 3
* தக்காளி பேஸ்ட் - 1/2 கப்
* டோபு - 100g
* கொத்தமல்லி தூள் - 2 tsp
* சீராக தூள் - 1/2 tsp
* கரம் மசாலா தூள் - 1/2 tsp
* சிறிய வெங்காயம் - 7
* பூண்டு - 5 பல்
* மிளகாய் தூள் - 3/4 tsp
* எண்ணெய் - 1 tbsp
* புதினா - 1 tbsp
* கொத்தமல்லி இலை - 1 tbsp
* உப்பு - தேவையான அளவு
* எல்லா வகை அரிசி, உளுந்து, அவல் மற்றும் வெந்தயத்தை 6 மணி நேரம் ஊறவைத்து அரைக்கவேண்டும்.
அரைத்த மாவை 10 முதல் 12 மணி வைத்து புளிக்க விட வேண்டும்.
* சிறிய வெங்காயம், பூண்டு, இஞ்சி, பச்சை மிளகாய் (2), மிளகாய் தூள் எல்லாவற்றையும் நன்கு அரைத்து கொள்ள
வேண்டும்.
* எண்ணெய் சூடானதும் பச்சை மிளகாய், வெங்காயம் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். பிறகு அரைத்து வைத்துள்ள விழுதையும்
சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
* இப்பொழுது காளான், தக்காளி பேஸ்ட், புதினா, கொத்தமல்லி தூள், சீராக தூள், கரம் மசாலா தூள் மற்றும் உப்பு
சேர்த்து வதக்கவும்.
* கடைசியாக துருவிய டோபு மற்றும் கொத்தமல்லி இலை சேர்த்து ஒரு வதக்கு வதக்கி இறக்கவும்.
* ஆறியதும் சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி வைக்கவும்.
* இட்லி தட்டில் அரைத்து புளிக்க வைத்துள்ள மாவை முழுவதும் இல்லாமல் முக்கள் பாகம் ஊற்றி ஒரு உருண்டை ஒரு
இட்லி வீதம் நடுவில் வைத்து வேக வைக்கவும்.
* சுவையான சத்தான ஸ்டஃப்டு இட்லி தயார்.
meenu- Posts : 12455
Join date : 14/01/2013
Similar topics
» மசாலா காளான் ஸ்டஃப்டு இட்லி
» மசாலா இட்லி
» காரமான... காளான் மசாலா
» கோழிக்கறி காளான் மசாலா
» சமையல்:காளான் மசாலா
» மசாலா இட்லி
» காரமான... காளான் மசாலா
» கோழிக்கறி காளான் மசாலா
» சமையல்:காளான் மசாலா
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum