இஸ்லாமிய மீன் கிரேவி
Page 1 of 1
இஸ்லாமிய மீன் கிரேவி
* மீன் - 4
* தக்காளி - 5
* பெரிய வெங்காயம் - 5
* பூண்டு - 10 பல்
* மஞ்சள் தூள் - கால் தேக்கரண்டி
* மிளகாய் வற்றல் - 5
* மிளகாய் தூள் - ஒரு மேசைக்கரண்டி
* தேங்காய் பால் - கால் கப்
* எலுமிச்சை பழம் - அரை மூடி
* உப்பு - ஒன்றரைத் தேக்கரண்டி
* எண்ணெய் - கால் கப்
* மீனின் தலை மற்றும் வால் பகுதியை நீக்கி, சுத்தம் செய்து நடுப்பகுதியில் கத்தியால் கீறி விடவும். மிகவும்
பெரிய அளவிலான மீன்கள் இதற்கு நன்றாக இருக்காது. கொஞ்சம் பெரிய மீன்களை மூன்று அங்குல நீளத்
துண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
* பூண்டினை தோலுரித்துக் கொள்ளவும். மிளகாய் வற்றலை வெந்நீரில் ஐந்து நிமிடம் ஊற வைத்து எடுக்கவும்.
இரண்டு தக்காளி, இரண்டு வெங்காயத்தை எடுத்து சற்று பெரிய துண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
* மீன் துண்டங்களை மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், ஒரு தேக்கரண்டி உப்பு சேர்த்து பிரட்டி வைத்து சுமார் 10
நிமிடங்கள் ஊற விடவும்.
* ஊற வைத்த மிளகாயுடன் நறுக்கிய வெங்காயம், தக்காளி, பூண்டு சேர்த்து விழுதாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
மீதமுள்ள மூன்று வெங்காயத்தை நீளவாக்கில் மெல்லியதாக அரிந்து கொள்ளவும். மீதமுள்ள மூன்று
தக்காளிகளையும் சிறு துண்டுகளாக நறுக்கவும்.
* வாணலியில் இரண்டு மேசைக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் மிளகாய்த்தூளில் பிரட்டி வைத்துள்ள
மீன் துண்டுகளைப் போட்டு பொரித்து எடுக்கவும்.
* மீன் துண்டங்கள் அனைத்தையும் பொரித்து எடுத்தப் பிறகு அதே வாணலியை சுத்தம் செய்து அல்லது
மற்றறொரு வாணலியில் இரண்டு மேசைக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், நீளவாக்கில் நறுக்கின
வெங்காயம், அரைத்த மிளகாய் விழுது போட்டு மூன்று நிமிடங்கள் வதக்கவும்.
* வெங்காயம் விழுது ஒன்றாய் சேர்ந்து நன்கு வதங்கிய பிறகு நறுக்கின தக்காளி, அரை தேக்கரண்டி உப்பு
சேர்த்து மேலும் வதக்கவும்.
* பிறகு அதனுடன் தேங்காய் பால் ஊற்றி பிரட்டி விட்டு அதில் பொரித்து எடுத்து வைத்துள்ள மீன்
துண்டுகளைப் போட்டு லேசாகப் பிரட்டி விடவும்.
* வாணலியை ஒரு மூடி கொண்டு மூடிவிட்டு சுமார் ஒரு நிமிடம் வேகவிடவும். தீயின் அளவு மிதமாகவும்,
சீராகவும் இருக்க வேண்டும்.
* ஒரு நிமிடம் கழித்து திறந்து எலுமிச்சை பழம் பிழிந்து விட்டு மேலும் மூன்று நிமிடம் மூடி வைக்கவும்.
* அதன்பிறகு திறந்து, மீன் உடைந்துவிடாமல் கவனமாக பிரட்டி விட்டு இறக்கி விடவும். இதனை சூடான
சாதத்துடன் பரிமாறவும்.
* தக்காளி - 5
* பெரிய வெங்காயம் - 5
* பூண்டு - 10 பல்
* மஞ்சள் தூள் - கால் தேக்கரண்டி
* மிளகாய் வற்றல் - 5
* மிளகாய் தூள் - ஒரு மேசைக்கரண்டி
* தேங்காய் பால் - கால் கப்
* எலுமிச்சை பழம் - அரை மூடி
* உப்பு - ஒன்றரைத் தேக்கரண்டி
* எண்ணெய் - கால் கப்
* மீனின் தலை மற்றும் வால் பகுதியை நீக்கி, சுத்தம் செய்து நடுப்பகுதியில் கத்தியால் கீறி விடவும். மிகவும்
பெரிய அளவிலான மீன்கள் இதற்கு நன்றாக இருக்காது. கொஞ்சம் பெரிய மீன்களை மூன்று அங்குல நீளத்
துண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
* பூண்டினை தோலுரித்துக் கொள்ளவும். மிளகாய் வற்றலை வெந்நீரில் ஐந்து நிமிடம் ஊற வைத்து எடுக்கவும்.
இரண்டு தக்காளி, இரண்டு வெங்காயத்தை எடுத்து சற்று பெரிய துண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
* மீன் துண்டங்களை மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், ஒரு தேக்கரண்டி உப்பு சேர்த்து பிரட்டி வைத்து சுமார் 10
நிமிடங்கள் ஊற விடவும்.
* ஊற வைத்த மிளகாயுடன் நறுக்கிய வெங்காயம், தக்காளி, பூண்டு சேர்த்து விழுதாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
மீதமுள்ள மூன்று வெங்காயத்தை நீளவாக்கில் மெல்லியதாக அரிந்து கொள்ளவும். மீதமுள்ள மூன்று
தக்காளிகளையும் சிறு துண்டுகளாக நறுக்கவும்.
* வாணலியில் இரண்டு மேசைக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் மிளகாய்த்தூளில் பிரட்டி வைத்துள்ள
மீன் துண்டுகளைப் போட்டு பொரித்து எடுக்கவும்.
* மீன் துண்டங்கள் அனைத்தையும் பொரித்து எடுத்தப் பிறகு அதே வாணலியை சுத்தம் செய்து அல்லது
மற்றறொரு வாணலியில் இரண்டு மேசைக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், நீளவாக்கில் நறுக்கின
வெங்காயம், அரைத்த மிளகாய் விழுது போட்டு மூன்று நிமிடங்கள் வதக்கவும்.
* வெங்காயம் விழுது ஒன்றாய் சேர்ந்து நன்கு வதங்கிய பிறகு நறுக்கின தக்காளி, அரை தேக்கரண்டி உப்பு
சேர்த்து மேலும் வதக்கவும்.
* பிறகு அதனுடன் தேங்காய் பால் ஊற்றி பிரட்டி விட்டு அதில் பொரித்து எடுத்து வைத்துள்ள மீன்
துண்டுகளைப் போட்டு லேசாகப் பிரட்டி விடவும்.
* வாணலியை ஒரு மூடி கொண்டு மூடிவிட்டு சுமார் ஒரு நிமிடம் வேகவிடவும். தீயின் அளவு மிதமாகவும்,
சீராகவும் இருக்க வேண்டும்.
* ஒரு நிமிடம் கழித்து திறந்து எலுமிச்சை பழம் பிழிந்து விட்டு மேலும் மூன்று நிமிடம் மூடி வைக்கவும்.
* அதன்பிறகு திறந்து, மீன் உடைந்துவிடாமல் கவனமாக பிரட்டி விட்டு இறக்கி விடவும். இதனை சூடான
சாதத்துடன் பரிமாறவும்.
ishwarya- Posts : 24602
Join date : 01/02/2013
Similar topics
» மீன் கிரேவி
» சமையல்:மீன் கிரேவி
» சுவையான நெத்திலி மீன் கிரேவி
» வண்ண மீன் வளர்க்கறீங்களா?: மீன் தொட்டியை அலங்கரிப்பது அவசியம்!
» இஸ்லாமிய சிறுக்கதைக்களஞ்சியம்
» சமையல்:மீன் கிரேவி
» சுவையான நெத்திலி மீன் கிரேவி
» வண்ண மீன் வளர்க்கறீங்களா?: மீன் தொட்டியை அலங்கரிப்பது அவசியம்!
» இஸ்லாமிய சிறுக்கதைக்களஞ்சியம்
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum