கேப்சிகம் பொடேட்டோ ரைஸ்
Page 1 of 1
கேப்சிகம் பொடேட்டோ ரைஸ்
அரிசி - 2 கப்
உருளைக்கிழங்கு-4
குடைமிளகாய்-1
தக்காளி - 4
பெரிய வெங்காயம் - 1
பட்டாணி-1/2கப்
இஞ்சி பூண்டு விழுது -1தேக்கரண்டி
பச்சை மிளகாய் - 3
பட்டை - சிறிது
ஏலக்காய் - சிறிது
சீரகம்-2தேக்கரண்டி
கிராம்பு - சிறிது
கொத்தமல்லி - கொஞ்சம்
புதினா-சிறிது
மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
கடலைப்பருப்பு-4 தேக்கரண்டி
தேங்காய் பால்-2கப்
மிளகாய் பொடி - 1/2 தேக்கரண்டி
தனியா பொடி - 1/2 தேக்கரண்டி
நெய்-2 தேக்கரண்டி
எண்ணெய் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
முதலில் அரிசியை கழுகிக் கொள்ளவும்
தக்காளி, பச்சை மிளகாய் மற்றும் வெங்காயத்தை சிறு சிறுத் துண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய் இவைகளைப் போட்டு சிவக்க வதக்கவும்.
அதன் பிறகு இஞ்சி, பூண்டு விழுது போட்டு வதக்கவும்
பிறகு நறுக்கின பச்சை மிளகாய் மற்றும்தக்காளி வெங்காயத்தை போட்டு வதக்கவும்
அத்துடன் உகிழங்கு போட்டு கிளரவும்.அத்துடன் பட்டாணி போட்டு வதக்கவும்
தேங்காய் பால் ஊற்றி நன்கு கிளரவும்.
பிறகு மஞ்சப்பொடி,மிளகாய் பொடி, தனியா பொடி, மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும்
அதில் 2கப் தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்
அதில் சீரகம் தூவவும்.
அரிசியை அதில் கொட்டி நன்கு கிளறி விடவும்
பிறகு புதினா,கொத்தமல்லி போடவும்
பாதி வேகும் போதே எலுமிச்சை ஜீஸ் ஊற்றவும்
வெந்தவுடன் சூடாக தயிர் சட்னியுடன் பரிமாறவும்.
meenu- Posts : 12455
Join date : 14/01/2013
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum