தமிழ் இந்து
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

சமையல்:மேதி புலாவ்

Go down

சமையல்:மேதி புலாவ் Empty சமையல்:மேதி புலாவ்

Post  ishwarya Thu Mar 21, 2013 2:15 pm



தேவையான பொருட்கள்:

பாசுமதி அரிசி - 2 கப்
நறுக்கிய தக்காளி - 2 கப்
நறுக்கிய வெந்தயக் கீரை - 1 கப்
நறுக்கிய கொத்தமல்லி - 1 கப்
புதினா - 1 கப்
வெங்காயம் - 1 கப்
தேங்காய்ப்பால் - 1 கப்
இஞ்சி, பூண்டு விழுது - 2 டீஸ்பூன்
கரம் மசாலா - 1 டீஸ்பூன்
மிளகாய்த்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
ஏலக்காய், பட்டை - சிறிதளவு
கிராம்பு, பிரிஞ்சி இலை - சிறிதளவு
எண்ணெய் (அ) வெண்ணெய்
உப்பு தேவையான அளவு.

செய்முறை:

வாணலியில் அல்லது குக்கரில் வெண்ணெய் உருகியதும், ஏலக்காய், பட்டை, கிராம்பு தாளிக்கவும். இதில் வெங்காயம், தக்காளி, இஞ்சி பூண்டு விழுது, கீரைகள், கரம் மசாலா, மிளகாய்த் தூள், மஞ்சள் தூள் போட்டு நன்கு வதக்கவும். வதங்கியதும் பாசுமதி அரிசியையும் போட்டு வதக்கி 4 கப் தண்ணீர், தேங்காய்பால், உப்பு போட்டு நன்கு கிளறி வேக விடவும். குக்கரில் 2 விசில் வந்ததும் மேதி புலாவ் பரிமாற ரெடி!

ishwarya

Posts : 24602
Join date : 01/02/2013

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum