தயிரின் முக்கியத்துவம்
Page 1 of 1
தயிரின் முக்கியத்துவம்
தயிரில் முக்கியமான வைட்டமின் சத்துகளும், புரதச் சத்துகளும் அடங்கியுள்ளது. கால்சியமும், ரிபோ ப்ளேவின் என்ற வைட்டமின் `பி' யும் தயிரிலிருந்தே பெறப்படுகிறது. தயிரில் உள்ள புரோட்டீன், பாலில் உள்ள புரோட்டீனை விட சீக்கிரமாகவே ஜீரணமாகிவிடும். பாலை உட்கொண்ட ஒரு மணிநேரத்தில் 32 சதவீத பால் மட்டுமே ஜீரணப் பாதையில் செல்கிறது. ஆனால் தயிரோ 91 சதவீதம் ஜீரணமாகி விடும். பாலைத் தயிராக மாற்றும் பாக்டீரியா குடலில் உருவாகும் நோய் கிருமி பாக்டீரியாவின் வளர்ச்சியை தடுக்கிறது. தயிரில் இருக்கும் பாக்டீரியா ஜீரண சக்தியை அதிகரிக்கும் நன்மை செய்யும் பாக்டீரியாவை உருவாக்குகிறது. ஒரு கை நிறைய தயிரை எடுத்து தலையில் நன்றாக தேய்த்தால் தூக்கம் நன்றாக வரும்.
meenu- Posts : 12455
Join date : 14/01/2013
Similar topics
» நொச்சி இலையின் மருத்துவ பயன்கள்
» பூக்களின் மருத்துவ குணம்
» கராம்பின் மருத்துவ குணம்
» பூக்களின் மருத்துவ குணம்
» தயிரின் முக்கியத்துவம்
» பூக்களின் மருத்துவ குணம்
» கராம்பின் மருத்துவ குணம்
» பூக்களின் மருத்துவ குணம்
» தயிரின் முக்கியத்துவம்
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum