தமிழ் இந்து
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

முட்டை கிரேவி ரெஸிபி!

Go down

 முட்டை கிரேவி ரெஸிபி! Empty முட்டை கிரேவி ரெஸிபி!

Post  ishwarya Tue Feb 05, 2013 2:04 pm

முட்டையில் புரதச் சத்து உள்ளது. முட்டையை சாதாரணமாக வேகவைத்து சாப்பிடுவதை விட கிரேவி போல செய்து சாப்பிடுவது கூடுதல் சுவையை தரும்.

தேவையான பொருட்கள்

முட்டை - 5
பெரிய வெங்காயம் - 2
தக்காளி - 3

இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 ஸ்பூன்
மிளகாய்த்தூள் – 2 டீ ஸ்பூன்
தனியாதூள் – 2 டீ ஸ்பூன்

மிளகு, சீரகத்தூள் – 1 டீ ஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் – அரை டீ ஸ்பூன்
கரம் மசால் தூள் – அரை டீ ஸ் பூன்

எண்ணெய் - 3 டீ ஸ்பூன்

உப்பு - தேவையான அளவு

முட்டை கிரேவி செய்முறை

வெங்காயம், தக்காளியை நைசாக நறுக்கிவைத்துக் கொள்ளவும், ஸ்டவ்வை பற்றவைத்து வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி காயவைக்கவும். காய்ந்த உடன் கருவேப்பிலை, கடுகு உளுந்து தாளிக்கவும். பொரிந்த உடன் வெங்காயம் போட்டு வதக்கவும். இஞ்சி பூண்டு போட்டு பச்சை வாசனை போகும் வரை கிளறவும். அதோடு தக்காளியை சேர்த்து சிறிதளவு உப்பு, மஞ்சள் தூள் போட்டு மிதமான தீயில் வைக்கவும். தக்காளி குழைய வெந்த உடன் நன்கு கிளறவிடவும். இத்துடன் மிளகாய்த்தூள், மல்லித்தூள், கரம் மசால் தூள், மிளகு, சீரகத்தூள் சேர்த்து வதக்கவும். இரண்டு டம்ளர் தண்ணீர் ஊற்றி கொதிக்க விடவும். நன்கு கொதித்து வரும்போது முட்டைகளை மெதுவாக உடைத்து ஊற்றவும்.

மிதமான தீயில் வைத்து முட்டைகளை வேடவிடவும். லேசாக திருப்பி வேக விட்டு கொத்துமல்லி தூவி இறக்கவும். முட்டைகள் சிதைந்து போகாமல் திருப்பிவிடவேண்டும். சுவையான முட்டை கிரேவி தயார். எளிதாக செய்யலாம். சூடாக சாதத்திற்கு போட்டு சாப்பிடலாம், சப்பாத்திக்கு சைடு டிஸ் ஆக தொட்டுக்கொள்ளலாம்.

ishwarya

Posts : 24602
Join date : 01/02/2013

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum