தமிழ் இந்து
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

சமையல்:சிரகச் சட்னி

Go down

சமையல்:சிரகச் சட்னி Empty சமையல்:சிரகச் சட்னி

Post  ishwarya Fri Mar 22, 2013 11:43 am



தேவையான பொருட்கள்:

புளி - 2 எலுமிச்சை அளவு
சீரகம் - 25 கிராம்
சர்க்கரை - 2 மேஜைக்கரண்டி
மிளகாய்தூள் - 2 மேஜைக்கரண்டி
கரம் மசாலா - 1 தேக்கரண்டி
உப்பு - தேவையான அளவு
சமையல் எண்ணெய் - தேவையான அளவு

செய்முறை:

2 எலுமிச்சம் அளவு புளியை ஊற வைத்து, கரைத்து, வடிகட்டிக் கொள்ளவும். 25 கிராம் சிரகத்தை வறுத்து இரண்டு மேஜைக்கரண்டி சர்க்கரையும் சேர்த்து அரைத்துக் கொள்ளவும். புளி கரைத்த தண்ணீருடன் அரைத்த சீரகம், சர்க்கரை, 2 மேஜைக்கரண்டி மிளகாய் தூள், 1 தேக்கரண்டி கரம் மசாலா, தேவையான அளவு உப்புத் தூள் கலந்து கொள்ளவும். மிதமான தீயில் இதை கொதிக்க வைத்து, கெட்டியானதும் இறக்கி ஆற விடவும். வாணலியில் சமையல் எண்ணெய் 3 மேஜைக்கரண்டி காய வைத்து இத்துடன் சேர்க்கவும். குளிர் சாதனப் பெட்டியில் வைத்தால் நான்கு அல்லது ஐந்து நாட்களுக்கு உபயோகிக்கலாம்.

ishwarya

Posts : 24602
Join date : 01/02/2013

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum