சமையல்:சிரகச் சட்னி
Page 1 of 1
சமையல்:சிரகச் சட்னி
தேவையான பொருட்கள்:
புளி - 2 எலுமிச்சை அளவு
சீரகம் - 25 கிராம்
சர்க்கரை - 2 மேஜைக்கரண்டி
மிளகாய்தூள் - 2 மேஜைக்கரண்டி
கரம் மசாலா - 1 தேக்கரண்டி
உப்பு - தேவையான அளவு
சமையல் எண்ணெய் - தேவையான அளவு
செய்முறை:
2 எலுமிச்சம் அளவு புளியை ஊற வைத்து, கரைத்து, வடிகட்டிக் கொள்ளவும். 25 கிராம் சிரகத்தை வறுத்து இரண்டு மேஜைக்கரண்டி சர்க்கரையும் சேர்த்து அரைத்துக் கொள்ளவும். புளி கரைத்த தண்ணீருடன் அரைத்த சீரகம், சர்க்கரை, 2 மேஜைக்கரண்டி மிளகாய் தூள், 1 தேக்கரண்டி கரம் மசாலா, தேவையான அளவு உப்புத் தூள் கலந்து கொள்ளவும். மிதமான தீயில் இதை கொதிக்க வைத்து, கெட்டியானதும் இறக்கி ஆற விடவும். வாணலியில் சமையல் எண்ணெய் 3 மேஜைக்கரண்டி காய வைத்து இத்துடன் சேர்க்கவும். குளிர் சாதனப் பெட்டியில் வைத்தால் நான்கு அல்லது ஐந்து நாட்களுக்கு உபயோகிக்கலாம்.
ishwarya- Posts : 24602
Join date : 01/02/2013
Similar topics
» சமையல்:பேரீச்சை சட்னி
» சமையல்:கத்தரிக்காய் சட்னி
» இன்று ஒரு சமையல் வெங்காய சட்னி
» வெற்றி சமையல் 3 : துவையல், சட்னி வகைகள்
» Published On: Sat, Feb 9th, 2013 சமையல் | By admin சமையல் டிப்ஸ்! – நிச்சயம் உங்களை ஸ்மார்ட் குக் ஆக்கும்!
» சமையல்:கத்தரிக்காய் சட்னி
» இன்று ஒரு சமையல் வெங்காய சட்னி
» வெற்றி சமையல் 3 : துவையல், சட்னி வகைகள்
» Published On: Sat, Feb 9th, 2013 சமையல் | By admin சமையல் டிப்ஸ்! – நிச்சயம் உங்களை ஸ்மார்ட் குக் ஆக்கும்!
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum