சமையல்:பாதாம் அல்வா
Page 1 of 1
சமையல்:பாதாம் அல்வா
தேவையான பொருட்கள்:-
பாதாம் பருப்பு - 250 கிராம்
நெய் - 800 மி.லி.
பால் - 200 மி.லி.
சர்க்கரை - 500 கிராம்
ஏலக்காய் - 4
செய்முறை:-
பாதாம் பருப்பை நன்றாக ஊறவைக்கவும். அதை தோல் நீக்கி அரைக்கவும், அரைத்த விழுதை பாலில் கரைக்கவும். வாணலியில் திட்டமாக நீர்விட்டு, சர்க்கரைப் பாகு தயாரிக்கவும். அதனுடன் பாதாம் பருப்பு கலவையைக் கலந்து கை படாமல் கிளறவும். கிளறும் போதே நெய், கேசரிப் பௌடர், ஏலக்காய் ஆகியவற்றைச் சேர்த்துக் கொள்ளவும். அல்வா பதமாக வரும்போது இறக்கி விடவும்.
பாதாம் பருப்பு - 250 கிராம்
நெய் - 800 மி.லி.
பால் - 200 மி.லி.
சர்க்கரை - 500 கிராம்
ஏலக்காய் - 4
செய்முறை:-
பாதாம் பருப்பை நன்றாக ஊறவைக்கவும். அதை தோல் நீக்கி அரைக்கவும், அரைத்த விழுதை பாலில் கரைக்கவும். வாணலியில் திட்டமாக நீர்விட்டு, சர்க்கரைப் பாகு தயாரிக்கவும். அதனுடன் பாதாம் பருப்பு கலவையைக் கலந்து கை படாமல் கிளறவும். கிளறும் போதே நெய், கேசரிப் பௌடர், ஏலக்காய் ஆகியவற்றைச் சேர்த்துக் கொள்ளவும். அல்வா பதமாக வரும்போது இறக்கி விடவும்.
ishwarya- Posts : 24602
Join date : 01/02/2013
Similar topics
» பாதாம் அல்வா
» சமையல்:பாதாம் ஷீரா
» சமையல்:பாதாம் பால்
» சமையல்:பாதாம் ரோல் கேக்
» சமையல்:கேரட் அல்வா
» சமையல்:பாதாம் ஷீரா
» சமையல்:பாதாம் பால்
» சமையல்:பாதாம் ரோல் கேக்
» சமையல்:கேரட் அல்வா
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum