சமையல்:சோயா கிரேவி
Page 1 of 1
சமையல்:சோயா கிரேவி
சோயா(மீல் மேக்கர்) சிறியவர்கள் முதல் பெரியவர் வரை அனைவருக்கும் தேவையான புரதச்சத்து சோயாவில் நிறைய இருக்கு. இதை மிக எளிதாய் சமைக்கலாம். சாதம், சப்பாத்தி, பூரி, நாண் இவற்றுடன் தொட்டுக்கொள்ள மிகச் சரியான சைட்டிஷ் இது....
தேவையான பொருட்கள்:
குட்டி சோயா - ஒரு கப்
தக்காளி - 2
வெங்காயம் - 2
அரைக்க:
தேங்காய் துருவல் - 3 டேபிள் ஸ்பூன்
இஞ்சி - ஒரு துண்டு
பூண்டு - 6 பல்
சோம்பு - சிறிதளவு
மிளகாய் தூள் - 4 டேபிள் ஸ்பூன்
முந்திரி - 6
தாளிக்க:
சோம்பு - சிறிதளவு
பட்டை - 2
செய்முறை:
* முதலில் தேவையான பொருட்கள் அனைத்தையும் தயார்படுத்தி வைத்துக் கொள்ளவும்.
* அரைக்க தந்துள்ள பொருட்களை அரைத்து கொள்ளவும்.
* வெங்காயம், தக்காளியை பொடி பொடியாக நறுக்கவும்.
* சோயாவை(மீல் மேக்கர்) சுடு தண்ணீரில் போட்டு 5 நிமிடம் வேக வைக்கவும்.
* கடாயில் என்ணெய் ஊற்றி சோம்பு, பட்டை போட்டு வதக்கவும்.
* பின்னர் வெங்காயம் போட்டு பொன்னிறம் ஆகும் வரை வதக்கவும்.
* அதன் பின்னர் தக்காளி போட்டு வதக்கவும்.
* தக்காளியை நன்கு வெங்காயத்துடன் சேர்த்து கலக்கவும்.
* பின் சோயவையும் சேர்த்து வதக்கவும்.
* 5 நிமிடத்திற்கு பின், அரைத்து வைத்துள்ள கலவையை சேர்த்து வதக்கவும்.
* பச்சை வாசனை போகும் வரை, நன்கு கொதிக்க விடவும்.
* தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
* கொதித்த பின், கொத்தமல்லி தழை தூவி இறக்கி வைத்து பரிமாறவும்.
* இந்த கிரேவி, இட்லி, தோசை, சப்பாத்தி, பூரிக்கு சூப்பர் காம்பினேஷன்.
குறிப்பு: காரம் தேவைக்கு தகுந்தாற் போல், அதிகப்படுத்திக்கொள்ளவும்.
ishwarya- Posts : 24602
Join date : 01/02/2013
Similar topics
» சோயா கிரேவி
» சமையல்:மீன் கிரேவி
» சமையல்:சோயா கட்லெட்
» சமையல்:செட்டிநாடு சிக்கன் கிரேவி
» சமையல்:சோயா பீன்ஸ் சுண்டல்
» சமையல்:மீன் கிரேவி
» சமையல்:சோயா கட்லெட்
» சமையல்:செட்டிநாடு சிக்கன் கிரேவி
» சமையல்:சோயா பீன்ஸ் சுண்டல்
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum