கீரை பச்சடி
Page 1 of 1
கீரை பச்சடி
தேவையான பொருட்கள்:
ஏதாவது ஒரு கீரை - 1 கட்டு
வெங்காயம் - 1 சிறியது
தயிர் - 150 கிராம்
உப்பு - தேவையான அளவு
எண்ணெய் 2 ஸ்பூன்
தாளிக்க:
கடுகு - 1/2 டீஸ்பூன்
உளுத்தம்பருப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
கடலைப்பருப்பு - 1/2 டேபில்ஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய் -2
செய்முறை :
* வெங்காயம், கீரையை சுத்தம் செய்து பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
* கடாயில் எண்ணெய் விட்டு தாளிக்க உள்ள பொருட்களைப் போட்டு தாளித்து பின் வெங்காயத்தை போட்டு வதக்கவும்.
* வெங்காயம் வதங்கியதும் கீரை, தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து மூடி வேகவைக்கவும்.தண்ணீர் ஊற்ற கூடாது.
* கீரை நன்கு வெந்ததும் ஆறவைத்து தயிரில் கலக்கி பறிமாறவும்.
குறிப்பு....
கீரை விடும் நீர் வற்றும் வரை கீரையை வதக்க வேண்டும். விருப்பப்பட்டால் தயிரில் தேங்காய், சீரகம், பச்சை மிளகாய் அரைத்து சேர்க்கலாம்.
ஏதாவது ஒரு கீரை - 1 கட்டு
வெங்காயம் - 1 சிறியது
தயிர் - 150 கிராம்
உப்பு - தேவையான அளவு
எண்ணெய் 2 ஸ்பூன்
தாளிக்க:
கடுகு - 1/2 டீஸ்பூன்
உளுத்தம்பருப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
கடலைப்பருப்பு - 1/2 டேபில்ஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய் -2
செய்முறை :
* வெங்காயம், கீரையை சுத்தம் செய்து பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
* கடாயில் எண்ணெய் விட்டு தாளிக்க உள்ள பொருட்களைப் போட்டு தாளித்து பின் வெங்காயத்தை போட்டு வதக்கவும்.
* வெங்காயம் வதங்கியதும் கீரை, தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து மூடி வேகவைக்கவும்.தண்ணீர் ஊற்ற கூடாது.
* கீரை நன்கு வெந்ததும் ஆறவைத்து தயிரில் கலக்கி பறிமாறவும்.
குறிப்பு....
கீரை விடும் நீர் வற்றும் வரை கீரையை வதக்க வேண்டும். விருப்பப்பட்டால் தயிரில் தேங்காய், சீரகம், பச்சை மிளகாய் அரைத்து சேர்க்கலாம்.
ishwarya- Posts : 24602
Join date : 01/02/2013
Similar topics
» கீரை பச்சடி
» கோடை காலத்திற்கேற்ற சத்தான பச்சடி முள்ளங்கி பச்சடி
» பழ பச்சடி
» சுரைக்காய் பச்சடி
» பழ பச்சடி
» கோடை காலத்திற்கேற்ற சத்தான பச்சடி முள்ளங்கி பச்சடி
» பழ பச்சடி
» சுரைக்காய் பச்சடி
» பழ பச்சடி
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum