எலுமிச்சை சாதம்
Page 1 of 1
எலுமிச்சை சாதம்
இரண்டு சிட்டிகை மஞ்சள் பொடி, 4 தேக்கரண்டி நல்லெண்ணெய், ஒரு தேக்கரண்டி கடுகு, 4 வற்றல் மிளகாய்,முக்கால் தேக்கரண்டி உளுந்து பருப்பு, ஒரு துண்டு பெருங்காயம், இரண்டு அல்லது 3 எலுமிச்சம் பழம்,தேவையான அளவு கறிவேப்பிலை மற்றும் உப்பு
செய்முறை:
சாதத்தை பொலபொலவென்று வடித்துக் கொள்ளவும். அதை வாயகன்ற ஒரு பாத்திரத்தில் கொட்டி மஞ்சள்பொடியைப் போட்டு, நல்லெண்ணெய் சேர்க்கவும். கடுகு, உளுந்துப் பருப்பு, வற்றல் மிளகாய், பெருங்காயம்ஆகியவற்றை எண்ணெயில் வறுத்து சாதத்தில் கொட்டவும். கொஞ்சம் கறிவேப்பிலையுைம் சேர்த்துக் கொள்ளவும்.
எலுமிச்சம் பழங்களை சாறு பிழிந்து கொட்டைகளை நீக்கி, சாதத்தில் சேர்க்கவும், அதனுடன் உப்பைச் சேர்த்துநன்றாகக் கிளறவும். புளிப்புச் சுவை அதிகம் வேண்டுமானால் மற்றொரு எலுமிச்சம் பழத்தைப் பிழிந்து சாறுசேர்த்துக் கொள்ளவும்.
செய்முறை:
சாதத்தை பொலபொலவென்று வடித்துக் கொள்ளவும். அதை வாயகன்ற ஒரு பாத்திரத்தில் கொட்டி மஞ்சள்பொடியைப் போட்டு, நல்லெண்ணெய் சேர்க்கவும். கடுகு, உளுந்துப் பருப்பு, வற்றல் மிளகாய், பெருங்காயம்ஆகியவற்றை எண்ணெயில் வறுத்து சாதத்தில் கொட்டவும். கொஞ்சம் கறிவேப்பிலையுைம் சேர்த்துக் கொள்ளவும்.
எலுமிச்சம் பழங்களை சாறு பிழிந்து கொட்டைகளை நீக்கி, சாதத்தில் சேர்க்கவும், அதனுடன் உப்பைச் சேர்த்துநன்றாகக் கிளறவும். புளிப்புச் சுவை அதிகம் வேண்டுமானால் மற்றொரு எலுமிச்சம் பழத்தைப் பிழிந்து சாறுசேர்த்துக் கொள்ளவும்.
ishwarya- Posts : 24602
Join date : 01/02/2013
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum